ẨM THỰC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

ẨM THỰC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

ẨM THỰC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

ẨM THỰC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

ẨM THỰC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI
ẨM THỰC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI
Ẩm thực Việt Nam

ẨM THỰC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

Có thể nói, trong gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo đa dạng ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm, kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Ẩm thực Việt Nam trên thế giới
Một số nhà nghiên cứu ẩm thực Việt Nam và nước ngoài đã nhận xét, sở dĩ ẩm thực Việt Nam trên thế giới có sức  hấp dẫn đặc biệt bởi có sự cộng hưởng của các loại nguyên liệu chủ yếu là các loại rau, củ,quả, hạt, thủy, hải sản, và không quá nhiều thịt như món Âu, ít dầu mỡ hơn các món Trung, không cay như món ăn Thái. Quan trọng hơn cả đó chính là nghệ thuật bày trí và kết hợp gia vị thì hài hòa và có nước chấm riêng rất đặc trưng và rấ nhiều nguyên liệu, gia vị trong món ăn của Việt Nam là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh.
Thế giới với ẩm thực Việt Nam
Tính đến thời điểm này ẩm thực Việt Nam trên thế giới đã có mặt ở hầu hết các quốc gia từ Âu sang Á. Thông qua ẩm thực hàng triệu người con Việt ở nước ngoài đã góp phần nâng cao hình ảnh đất nước, con người trong mắt bạn bè thế giới. Trong đó có thể kể đến nhà hàng Việt Nam Slanted Door của ông chủ người Việt Charles Phan tại vùng vịnh San Francisco. Với việc xây dựng và phát triển hệ thống một "đế chế nhà hàng" chuyên phục vụ các món ăn Việt.  Nhờ đó, năm 2004, Charles Phan đã vinh dự giành giải Đầu bếp Giỏi nhất của Quỹ James Beard, giải thưởng được xem là "Oscars của Ẩm thực" Mỹ.
Hay nhà hàng salad bar kiểu Việt Nam ở Australia do anh Minh Nguyen lên ý tưởng. Nhận thấy sự thú vị và thanh đạm ở ẩm thực Việt, nhất là những món cuốn với nhiều rau tươi và nhà hàng SummerRolls bắt đầu hoạt động đường Elizabeth, Sydney. Phục vụ các món chính là gỏi cuốn, các loại gỏi, ăn kèm các loại bún, phở, bánh mì kẹp thịt Việt Nam.
Chỉ sau thời gian đi vào hoạt động, SummerRolls đã trở thành địa chỉ quen thuộc không chỉ của người Việt ở Australia mà còn của người bản xứ và thêm một lần nữa chứng minhẩm thực Việt Nam trên thế giới luôn được đông đảo thực khách đón nhận.
Tại vùng “trời Tây” tất cả những món ăn Việt bây giờ chúng ta đều có thể tìm thấy được ở tại các khu chợ châu Á, xe đẩy trên hè phố, trong những nhà hàng khách sạn sang trọng bậc nhất… Những hình ảnh già trẻ, nam nữ, ông tây, bà đầm, những cô cậu thanh niên Hàn Quốc, Nhật Bản, cả các chính khách, minh tinh của thế giới… thích thú, trầm trồ bên tô phở, đĩa nem, bát bún không còn quá xa lạ.
Câu chuyện thành công của những người Việt tại xứ người một lần nữa cho thấy sự hấp dẫn của món ăn Việt Nam cũng như nền văn hóa ẩm thực Việt Nam trên thế giới .
Ẩm Thực Bốn Phương > Đặc Sản Ba Miền > Ẩm thực Việt Nam trên thế giới

Hệ thống cửa hàng
  • CN1: Nhà hàng Quán Ngon 138
    138 Nam Kì Khởi Nghĩa - P. Bến Nghé - Q. 1 - TP. HCM
0
Món đã chọn
+1
backtop